Hưởng ứng tham gia giải Báo chí toàn quốc Vì Sự nghiệp giáo dục Việt Nam năm 2020.

Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020 - 08:08


Thực hiện văn bản số 644/GBCVSNGDVN – GDTĐ ngày 16/9/2020 của Báo Giáo dục và Thời đại về Tổ chức giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2020. Hội Nhà báo tỉnh Tuyên Quang đã ban hành văn bản đề nghị các cơ quan báo chí trung ương và địa phương hưởng ứng tham gia giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2020.

Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2020 do Bộ giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền  thông và hội nhà báo Việt Nam tổ chức. Giải được tổ chức nhằm tôn vinh các tác giả, tác phẩm viết về những vấn đề nóng, thành tựu trong thực hiện đổi mới sáng tạo dạy và học của ngành giáo dục trên phạm vi cả nước. Qua đó, tuyên truyền, tôn vinh những đóng góp của ngành giáo dục cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và xã hội đối với sự nghiệp giáo dục Việt Nam.

Theo thể lệ các tác phẩm dự thi Giải báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam"  thuộc loại hình báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình; thể loại gồm: tin, bài phản ánh, phỏng vấn, ghi chép, bình luận, chuyên luận, phóng sự, ký sự, điều tra, các chương trình phát thanh, truyền hình. Các tác phẩm được đăng, phát trên các phương tiện thông tin đại chúng từ ngày 05/9/2019 đến ngày 05/9/2020, phải đảm bảo không có quyền tranh chấp về bản quyền từ thời điểm được công bố. Thời gian nhận tác phẩm từ ngày phát động đến ngày 30/9/2020. Theo thể lệ Giải mỗi tác giả, nhóm tác giả điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký và được gửi tối đa 5 tác phẩm.

Cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và một số giải Khuyến khích. 2 nhân vật sẽ được lựa chọn để trao giải nhân vật tiêu biểu trong tác phẩm đoạt giải.

Các tác phẩm dự thi gửi về địa chỉ: Báo Giáo dục & Thời đại – Cơ quan thường trực Giải, 29B Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc qua Email: cuocthiVSNGDVN@moet.gov.vn ; điện thoại: 02439369802. 

TT,BC-XB
                                                                                                                                    

 





Xem tin theo ngày:   / /