Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt 2020 đến với Tuyên Quang

Thứ Năm, ngày 30 tháng 7 năm 2020 - 15:49


Ngày 30-7 hưởng ứng chương trình Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt 2020, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao thanh thiếu nhi tỉnh, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với Ban tổ chức chương trình Hành trình đỏ Trung ương 2020 tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng xứ Tuyên”.

Đồng chí Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
cùng đại diện Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh thăm và tặng hoa
 người hiến máu tình nguyện. (Ảnh: báo Tuyên Quang)

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Lê Lâm, Phó Giám đốc Viện huyết học truyền máu Trung ương, Phó trưởng Ban Tổ chức chương trình Hành trình đỏ Quốc gia; Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh cùng đại diện các cơ quan, đoàn thể tỉnh và hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên trên địa bàn tỉnh.

Cán bộ, đoàn viên Sở Thông tin và Truyền thông tham gia hiến máu

Hiến máu cứu người là hành động cao cả mang ý nghĩa nhân văn “ một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” vì vậy các chiến dịch hiến máu tình nguyện được tổ chức thường niên và nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân. Thực tế hiến máu ngoài việc việc cứu sống tính mạng con người còn mang lại sức khỏe cho chính người hiến máu, bởi người tham gia hiến máu được thăm khám, tư vấn sức khỏe miễn phí và thông báo kết quả các xét nghiệm máu. Cùng với đó, người tham gia hiến máu được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện có giá trị tại các bệnh viện, các cơ sở y tế công lập trên toàn quốc. 

Sau lễ phát động cán bộ, đoàn viên Sở thông tin và Truyền thông và đông đảo đoàn viên, thanh niên đã tham gia hiến hơn 500 đơn vị máu.

TT-BCXB